Những điều cần lưu ý về bệnh viêm phụ khoa

bệnh viêm phụ khoa

Hiện nay bệnh viêm phụ khoa là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Bệnh phụ khoa có nhiều những biến chứng rất phức tạp và nguy hiểm chính cho người bệnh. Không chỉ đơn giản là những cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Những đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm phụ khoa  ? Triệu chứng của bệnh viêm phụ khoa là gì ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm một số lưu ý về bệnh lý này nhé.

Bệnh viêm phụ khoa là gì ?

Bệnh viêm phụ khoa là những bệnh lý xảy ra ở bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ. Đây là tình trạng âm đạo bị viêm hoặc có thể dẫn đến tình trạng âm đạo bị viêm có thể dẫn đến tình trạng bị xuất huyết, ngứa và thậm chí là đau rát. Viêm phụ khoa ít xảy ra ở người chưa quan hệ tình dục hơn bởi màng trinh như một lớp bảo vệ sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong cơ thể. Tuy nhiên bệnh này nên hạn chế xảy ra ở phụ nữ có thai vì nguy cơ con bị bệnh là rất cao.
Hiện nay có khá nhiều chị em chủ quan không đi kiểm tra hoặc khi bệnh trở nặng mới tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám. Việc này vô hình chung đã làm gia tăng nguy cơ mắc một số những bệnh nguy hiểm như: Biến chứng thai kỳ ( gặp ở những phụ nữ mang thai), nguy cơ gây vô sinh cao, ung thư tử cung, viêm nhiễm nội mạc tử cung. Những trường hợp bệnh viêm phụ khoa dễ gặp nhất: viêm âm đạo, âm hộ; viêm vùng phụ, vùng chậu; viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,..

bệnh viêm phụ khoa

Những đối tượng dễ mắc bệnh viêm phụ khoa

– Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai: Trường hợp này thì phụ nữ rất dễ bị mắc bệnh bởi lượng hormone thay đổi, nội tiết tố cũng vì thế mà thay đổi việc vệ sinh không đúng cách chính là yếu tố khiến cho bà bầu rất dễ bị mắc phải.
– Phụ nữ đã quan hệ tình dục: đối tượng này thì thường rất dễ bị mắc bệnh. Nếu không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục rất dễ làm tăng nguy cơ cho cả 2 thậm chí cả bạn tình
– Phụ nữ đến độ tuổi mãn kinh: đối với nhóm đối tượng này thì nguyên nhân lớn nhất là do chức năng buồng trứng bị suy giảm lượng hormone bài tiết không đủ.

Những triệu chứng thường gặp khi bị viêm nhiễm phụ khoa

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường được biểu hiện như sau:

• Lượng huyết trắng hay còn gọi là khí hư ra nhiều và có màu sắc bất thường: vàng, xanh, hồng và đặc biệt có mùi hôi tanh.
  • Biểu hiện ngứa ngáy sưng tấy là biểu hiện thường thấy nhất.
  • Có thể xuất hiện ở vùng xương chậu và bụng dưới những cơn đau. Nó có thể xuất hiện từ vùng bụng dưới rồi lan sang vùng xương chậu và kèm theo đó là bệnh nhân có thể đổ mồ hôi hoặc nôn thậm chí là tụt huyết áp.
  • Chảy máu xuất huyết âm đạo.
  • Một số khác cũng dễ gặp phải là rối loạn kinh nguyệt và có thể đau rát khi quan hệ tình dục.

bệnh viêm phụ khoa

Trên đây là một vài những biểu hiện thường thấy tuy nhiên vì chủ quan mà một số chị em phụ nữ lại không chủ động đi đến những cơ sở y tế để thăm khám. Điều này có ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe cũng như tâm lý của chị em.

Để khắc phục tình trạng có một vài những cách để hạn chế được tình trạng viêm nhiễm phụ khoa:

• Quan hệ tình dục an toàn lành mạnh
  • Vệ sinh sạch sẽ
  • Hạn chế mặc quần chíp bó chật
  • Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ về tình trạng sức khỏe

>>> Tham khảo thêm : Tại sao cần phải đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ ?

Nếu gặp phải một trong số những biểu hiện kể trên thì các chị em nên đi đến những cơ sở uy tín để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Hiện nay ở Nghệ An Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn là một trong những địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín mà chị em không nên bỏ qua. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường đại học y uy tín trên cả nước cũng như du học ở nước ngoài. Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn luôn là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa tìm được bệnh viện nào uy tín chất lượng để thăm khám. Hãy đến với Bảo Sơn để được tư vấn cụ thể cũng như được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám tận tình nhất nhé.

bệnh viêm phụ khoa

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Địa chỉ: Xóm 10, Xã Bảo Thành, Huyện Yên Thành, Nghệ An