Polyp đại tràng có phát triển thành ung thư không?

tầm soát ung thư đại tràng

Polyp đại tràng là một bệnh lý đường tiêu hóa khá phổ biến, có diễn tiến âm thầm không triệu chứng nên người bệnh thường chủ quan, bỏ qua, không đi khám. Vậy polyp đại tràng có khả năng phát triển thành ung thư không?  Có cần thiết phải tầm soát ung thư đại tràng không ? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm cho mình những kiến thức bổ ích nhé.

Polyp đại tràng có thể phát triển thành ung thư không ? Có cần phải tầm soát ung thư đại tràng không ?

Polyp đại tràng được đánh giá là bệnh lý nguy hiểm bởi khoảng 90% các trường hợp ung thư đại tràng phát triển từ polyp. Theo các chuyên gia, cũng bởi mối liên hệ giữa polyp và sự phát sinh của ung thư đại tràng nên việc phát hiện sớm và điều trị polyp là vô cùng quan trọng.

Các chuyên gia ngoại khoa cho hay, thời gian phát sinh ung thư kể từ khi hình thành polyp kéo dài trung bình khoảng 10 năm.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể ngắn hơn nếu người bệnh có tiền sử bệnh polyp đại tràng gia đình hoặc có người thân trong gia đình bị ung thư đại tràng. Bởi vậy với những người này được khuyến cáo nên đi kiểm tra thường xuyên hơn (2-3 lần/năm) ngay cả khi còn trong độ tuổi trẻ.

tầm soát ung thư đại tràng

Nội soi đại tràng: Cách chẩn đoán polyp đại tràng nhanh và chính xác

Để chẩn đoán xác định có mắc polyp đại tràng không, phải dựa vào nội soi tiêu hóa. Trong quá trình thực hiện nội soi, các bác sĩ có thể loại bỏ polyp và tiến hành xét nghiệm xác định loại mô bệnh học của polyp; qua đó tiên lượng khả năng phát sinh ung thư.

Với trường hợp các polyp lớn, ở các vị trí khó cắt bỏ, hoặc bị đa polyp thì người bệnh có thể phải tiến hành phẫu thuật.

Với mong muốn mang tới cho mọi người những dịch vụ khám chữa bệnh tiên tiến nhất, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã áp dụng công nghệ nội soi tiêu hóa với dải tần ánh sáng hẹp NBI. Đây là công nghệ nội soi tiên tiến nhất hiện nay với những ưu thế vượt bậc như quan sát sâu và sắc nét, khả năng phóng đại hình ảnh lên 100 lần, phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm hoặc rất sớm, đặc biệt không gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước cũng như môi trường bệnh viện thân thiện, nhân viên y tế nhiệt tình chắc chắn quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế tuyệt vời, đảm bảo an toàn và chất lượng khi điều trị tại bệnh viện của chúng tôi.

>>> Tham khảo thêm : Tại sao cần tầm soát ung thư sớm ?

Địa chỉ tầm soát ung thư uy tín tại Nghệ An ở đâu ?

tầm soát ung thư đại tràng

Bệnh ung thư hiện nay là một căn bệnh khá phổ biến và nếu được phát hiện sớm có thể chữa trị được. Chính vì thế mà việc tầm soát ung thư rất quan trọng.

Để tầm soát ung thư đại tràng nói riêng cũng như tầm soát ung thư nói chung một cách kịp thời và hiệu quả nhất. Chẳng những đòi hỏi hệ thống trang thiết bị chẩn đoán tiên tiến mà còn cần đến đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi giúp tiên lượng, đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng phát triển cũng như giai đoạn bệnh. Thông qua đó, đưa ra những phác đồ điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Nhận thức được mức độ nguy hiểm cũng như tỉ lệ thành công của việc điều trị ung thư đại tràng. Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn đã triển khai các gói tầm soát ung thư từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn là một trong những bệnh viện tầm soát ung thư uy tín tại Nghệ An hiện nay. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện lớn trên cả nước. Cũng như các bác sĩ tu nghiệp ở nước ngoài. Bệnh viện của chúng tôi là địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân lựa chọn trong những năm qua.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào uy tín để tầm soát ung thư uy tín chất lượng hãy đến với Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn để được thăm khám và chữa trị nhé.

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Địa chỉ: Xóm 10, Xã Bảo Thành, Huyện Yên Thành, Nghệ An