Khoa Ngoại Sản

Chức năng nhiệm vụ

Khoa phụ sản là một khoa lâm sàng của bệnh viện Bảo Sơn đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện. Tham gia khám, chữa bệnh ngoại trú, nội trú và quản lý thai nghén.

Về sản khoa

+ Theo dõi thai nghén, theo dõi chuyển dạ, đỡ đẻ thường.
+ Quản lý thai nghén điều trị bệnh lý và sản khoa như: dọa đẻ non, nhiễm độc thai nghén.

Về phụ khoa

+ Điều trị các bệnh về phụ khoa như: viêm nhiễm phụ khoa, áp xe phần phụ.
+ Phẫu thuật các khối u lành tính phụ khoa.
+ Phẫu thuật các bệnh lý sàn chậu.
+ Phẫu thuật nội soi trong sản phụ khoa.
+ Điều trị các bệnh lý sản phụ khoa như: K cổ tử cung, K buồng trứng, K vú.
+Triển khai đơn vị hỗ trợ sinh sản:  BHYT, chính sách và nhân dân diện thu một phần viện phí.

 Hoạt động chuyên môn

– Xây dựng kế hoạch hoạt động của khoa trình Giám đốc Bệnh viện phê duyệt và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch.
– Tổ chức, sắp xếp nhân lực trong khoa đảm bảo thường trực làm nhiệm vụ chuyên môn để hoàn thành tốt việc quản lý, chăm sóc, điều trị theo yêu cầu của khoa lâm sàng.
– Thực hiện các kỹ thuật, công tác chăm sóc chuyên môn. Phối hợp chặt chẽ với các khoa khác trong bệnh viện đưa ra phương hướng điều trị chính xác và hiệu quả. Kịp thời rút kinh nghiệm về chuyên môn kỹ thuật để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
– Tham gia công tác phòng chống nhiễm khuẩn của bệnh viện.
– Tham gia giảng dạy, hướng dẫn lâm sàng cho các lớp BSCKI, BSCKII ngoại chung bệnh viện.
– Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác huấn luyện đào tạo, phát triển và hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới theo yêu cầu. Nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến, phát triển kỹ thuật mới thuộc chuyên ngành cà các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám đốc Bệnh viện.
– Quản lý cán bộ nhân viên và tài sản của khoa theo quy định của của Nhà nước ; sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị được giao. Lưu trữ, quản lý hồ sơ, tài liệu liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện công tác sơ, tổng kết, thống kê báo cáo theo quy định. Chấp hành nghiêm các chế độ chuyên môn công tác bệnh viện và pháp luật của Nhà nước.
– Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, khoa vững mạnh toàn diện; quan tâm chăm lo phát triển chuyên ngành và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện.

Khoa Ngoại Sản Bệnh viện Bảo Sơn tập hợp đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị các bệnh về sản khoa và phụ khoa được nhiều bệnh nhân tin tưởng gửi gắm.

BS: Ngô Thị Minh – Bác sỹ chuyên khoa I Sản Khoa

Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với các bác sỹ gây mê, kỹ thuật viên, điều dưỡng phòng mổ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại khoa phụ sản – bệnh viện Bảo Sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH KHÁM