Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng?

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Có thể nói, chị em luôn mong muốn nhận được những tư vấn trực tiếp từ phía các chuyên gia về vấn đề này. Bởi đây là điều liên quan trực tiếp đến việc thụ thai hoặc tránh thai – điều luôn khiến nhiều người đau đầu.

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ.

Vậy có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng?

Việc tiết dịch nhầy tại bộ phận sinh dục là một trong những dấu hiệu giúp các chị em nhận biết được thời điểm rụng trứng và lên kế hoạch thụ thai hoặc tránh thai.

Quanh thời điểm trứng rụng, trong cơ thể phụ nữ sẽ xuất hiện rất nhiều sự thay đổi. Trong đó, hiện tượng tiết dịch nhầy tại cổ tử cung và âm đạo là một trong những dấu hiệu chính xác nhất giúp chị em nhận biết được ngày rụng trứng.

Chất dịch nhầy xuất hiện tại cổ tử cung và âm đạo phụ nữ (hay còn gọi là huyết trắng, khí hư) là chất dịch có tác dụng giữ ẩm và cân bằng môi trường âm đạo. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong cơ quan sinh dục của nữ giới. Đồng thời, dịch nhầy tại cổ tử cung và âm đạo còn có thể là cơ sở để nhận định tình trạng sức khỏe phụ khoa của phái đẹp.

Trên thực tế, chất dịch nhầy thường xuyên được tiết ra hàng ngày nhằm đảm bảo hoạt động và chức năng bình thường của bộ máy sinh dục. Đặc biệt, ngay tại thời điểm rụng trứng, chất dịch nhầy tại cổ tử cung sẽ tăng đột biến về số lượng và có sự thay đổi về tính chất.

Cách tính thời điểm rụng trứng dựa vào chất nhầy âm đạo

Đây là phương pháp tính ngày rụng trứng khá đơn giản. Chị em chỉ cần chú ý theo dõi dịch nhầy cổ tử cung tiết ra từ âm đạo. Do sự thay đổi của nồng độ hormone nên màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cổ tử cung cũng sẽ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu kiểm tra được dịch nhầy cổ tử cung và theo dõi những thay đổi này sẽ giúp phụ nữ xác định được thời điểm rụng trứng. Vì vậy, chị em nên thực hiện kiểm tra lượng và chất của dịch nhầy âm đạo vào mỗi buổi sáng thức dậy, trước khi tắm hoặc đi tiểu tiện.

Ngay tại thời điểm rụng trứng, chất dịch nhầy tại cổ tử cung sẽ tăng đột biến về số lượng và có sự thay đổi về tính chất.

Đặc điểm của chất nhầy âm đạo vào thời điểm rụng trứng

Ở các thời điểm bình thường khác, dịch nhầy sẽ có màu trắng trong hoặc hơi ngà ngà. Tuy nhiên, tại thời điểm rụng trứng, dịch nhầy sẽ trở nên lỏng hơn và khá giống với lòng trắng trứng gà.

Do đó, nếu tại thời điểm mà bạn đang nghi ngờ là có khả năng rụng trứng và thấy dịch nhầy đột nhiên tiết ra nhiều, loãng hơn so với bình thường, thì đó có thể là dấu hiệu của ngày rụng trứng. Độ chính xác của dấu hiệu dự báo này rất cao.

Tuy nhiên, dịch nhầy cổ tử cung và âm đạo tiết ra nhiều cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, chị em phụ nữ nên chú ý quan sát, theo dõi đặc điểm của dịch nhầy trong thời điểm đó, với các yếu tố: mùi (có mùi hôi hay không), màu sắc (có sự thay đổi hay không), lượng và độ đặc. Từ đó mới có thể kết luận đầy đủ về tình trạng sinh lý nói riêng, sức khỏe nói chung.

Xuất hiện chất nhầy có thể là biểu hiện của vấn đề khác

Không chỉ là dấu hiệu báo trước thời điểm rụng trứng, sự xuất hiện nhiều của dịch nhầy cổ tử cung còn là biểu hiện của sự gia tăng ham muốn tình dục và trước giai đoạn nguyệt san khoảng 3 – 4 ngày. Khi đó, chị em cũng thường nhận thấy chất nhầy tăng tiết.

Chính vì vậy, ngoài hiện tượng tiết nhiều chất nhầy, để có kết luận chính xác nhất về ngày rụng trứng, chị em cũng cần lưu ý thêm một số dấu hiệu khác như: Thân nhiệt cơ thể tăng lên đáng kể so với bình thường, bỗng nhiên cảm thấy tràn đầy năng lượng, chán ăn, hơi lâm râm đau bụng, ham muốn tình dục tăng lên…

Bên cạnh đó, để biết chính xác nhất ngày rụng trứng, chị em có thể sử dụng que thử rụng trứng được bán khá nhiều trong các nhà thuốc để kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH KHÁM