Đơn vị xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO

Là bệnh viện đa khoa tiêu chuẩn quốc tế được Bộ y tế công nhận và cấp phép hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn có đầy đủ các khoa, chuyên khoa y tế hoạt động chuyên nghiệp phục vụ việc thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của khách hàng. Trong đó, Đơn vị Xét nghiệm là một trong những đơn vị mũi nhọn, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO và đạt tiêu chuẩn an toàn vi sinh cấp 2 là những chứng nhận uy tín nhất trong ngành xét nghiệm. Nhờ đó hỗ trợ đắc lực cho các khoa, chuyên khoa khác trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Trang bị hệ thống xét nghiệm hiện đại

Xác định được vai trò của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị, đồng thời mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng, hiệu quả nhất; Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã mạnh dạn trang bị hệ thống thiết bị y khoa đồng bộ, tân tiến, đạt chuẩn quốc tế với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành như: Sinh hóa; Huyết học; Miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi sinh vật và tế bào… nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh. Tất cả các thiết bị này đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học tiên tiến, phát triển  như: Đức; Nhật; Mỹ; Pháp… có chất lượng tốt và chỉ số an toàn cao.

• Máy sinh hóa AU 480 được sản xuất tại Đức – là dòng máy sinh hóa được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dòng máy hiện đại bậc nhất hiện nay. Máy có thể thực hiện tối đa 500 test/ một giờ. Từ đó, trả kết quả cho bệnh nhân nhanh chóng nhất và giúp bác sỹ chẩn đoán sớm tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra những tiên lượng, chỉ định phù hợp nhất.
  • Máy huyết học sản xuất tại Nhật Bản, là dòng máy có độ ổn định về kết quả rất cao; góp phần chẩn đoán sớm các bệnh về máu và cơ quan tạo máu cùng nhiều dạng bệnh khác.
  • Hệ thống vi sinh vật đã sử dụng nhiều môi trường, sinh phẩm và hóa chất được sản xuất tại Mỹ, Pháp để nuôi cấy phân lập chẩn đoán các vi sinh vật, tìm ra nguyên nhân các bệnh nhiễm trùng và giám sát nhiễm trùng bệnh viện. Thực hiện công tác giám sát mức độ đề kháng kháng sinh trong cộng đồng…

Hình ảnh có liên quan

Năng lực thực hiện xét nghiệm

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn thực hiện hầu hết các loại xét nghiệm từ cơ bản đến phức tạp với số lượng lớn:

• Huyết học: Công thức máu, nhóm máu, đông máu…vv
  • Sinh hóa: đường máu, mỡ máu, chức năng gan, chức năng thận, chức năng tuyến giáp, acid uric…vv
  • Nước tiểu: nước tiểu 10 thông số, nước tiểu 24h….vv
  • Vi sinh: nuôi cấy nấm, nuôi cấy vi khuẩn, test cúm, soi tươi dịch âm đạo, niệu đạo, soi phân, xét nghiệm sởi, IgG, IgM….vv
  • Miễn dịch: HIV, viêm gan B, C, giang mai, chẩn đoán ung thư sớm (CEA, PSA, AFP, CA125, CA199, CA724, SCC. CIFRA21-1 ….vv)
  • Sinh thiết, Tế bào học

Từ bệnh phẩm của các chuyên khoa khác của viện chuyển đến xét nghiệm như: máu, dịch, nước tiểu, phân, màng phổi, não tủy… đơn vị sẽ thực hiện các loại xét nghiệm với máy móc hiện đại, quy trình nhanh gọn và chính xác nhất.

Kết quả hình ảnh cho Đơn vị xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO

Đạt tiêu chuẩn chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế

Với sự nỗ lực không ngừng về việc cải tiến quy trình nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh, Đơn vị xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn được Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ KH&CN) trao chứng chỉ ISO về tiêu chuẩn chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế.

Để có được kết quả này, đơn vị đã không ngừng xây dựng và hoàn thiện về tổ chức, nhân sự, làm chủ trang thiết bị hiện đại, làm chủ quy trình kỹ thuật, quản lý thông tin…Bên cạnh đó, hoàn thiện các hệ thống quy trình quản lý, quy trình kỹ thuật (máy móc, thiết bị,…) nhằm nâng cao chất lượng phòng xét nghiệm, kiểm soát chặt chẽ ở cả 3 khâu trước, trong và sau xét nghiệm. Ngoài ra, bệnh viện còn tập trung xây dựng hệ thống quản lý, kiểm tra đảm bảo chất lượng thông qua các chương trình nội kiểm, ngoại kiểm.

Chình vì thế thời gian qua Đơn vị xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, cung cấp các dịch vụ xét nghiệm chính xác, kịp thời, đầy đủ, khách quan, tin cậy. Đồng thời tạo cơ sở liên thông kết quả giữa các phòng xét nghiệm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm chi phí cho người bệnh.