Sàng lọc phát hiện sớm ung thư tại Nghi Lộc

Chắc hẳn khi đã biết được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư, nhiều người sẽ thực hiện kiểm tra lập tức. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn lớn nhất là không biết nên khám và sàng lọc ung thư ở đâu. Biết được nhu cầu đó, nhiều cơ sở y tế đã thực hiện các gói thăm khám. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng, uy tín với chi phí tốt.

Tỷ lệ mắc ung thư hiện có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt ở các nước đang phát triển như nước ta nên việc khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư ngày càng được quan tâm. Đáng buồn không biết khi nào nên tầm soát ung thư, nhiều người mắc bệnh đã quá nặng.

Sàng lọc phát hiện sớm ung thư tại Nghi Lộc

Điều trị khó khăn khi đã phát hiện muộn

Các chuyên gia y tế cho rằng, sàng lọc là quá trình áp dụng một biện pháp kĩ thuật hay xét nghiệm để phát hiện sớm một bệnh ở thời kì tiền lâm sàng mà bệnh đó chưa có biểu hiện những triệu chứng lâm sàng.

Tầm soát ung thư là một trong ba bước của dự phòng ung thư. Theo đó, dự phòng bước 1 là phòng ngừa ban đầu nhằm cố gắng loại trừ hoặc giảm tối đa sự tiếp xúc với các chất gây ung thư để hạn chế xảy ra sự khởi phát bệnh ung thư.

+ Dự phòng bước 2: Là tầm soát và phát hiện sớm ung thư khi chưa có biểu hiện của bệnh, thậm chí những dấu hiệu của một tình trạng tiền ung thư.

+ Dự phòng bước 3: Là tìm biện pháp điều trị có kết quả nhằm mục đích tốt nhất, kéo dài số năm sống thêm cho người bệnh.

Thế nhưng, ở nước ta đa phần mọi người chỉ quan tâm đến dự phòng bước 3, tức là khi có bệnh mới tìm kiếm các phương pháp điều trị bệnh. Khi bệnh đã ở giai đoạn này gần như bệnh không còn ở giai đoạn sớm. Kết quả điều trị bệnh sẽ hạn chế và dễ có biến chứng.

Sàng lọc phát hiện sớm ung thư tại Nghi Lộc

Trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư, giai đoạn phát hiện bệnh là yếu tố quyết định đến khả năng chữa trị. Phát hiện bệnh sớm đồng nghĩa với tăng cơ hội được chữa trị thành công. Chính vì điều đó, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo về sự cần thiết nâng cao nhận thức trong công tác chẩn đoán sớm và thực hiện sàng lọc.

Ý thức được tầm quan trọng của việc chẩn đoán ung thư sớm đối với người dân, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã triển khai chương trình khám tầm soát ung thư sớm với các gói khám từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân ở các điều kiện kinh tế khác nhau.

Bất kỳ ai cũng có thể mắc ung thư: Hầu hết các ca ung thư được ghi nhận xảy ra chủ yếu ở người trên 50 tuổi. Tuy nhiên bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh ung thư, ở bất cứ độ tuổi nào, kể cả trẻ em. Ung thư không gây ra triệu chứng nào ở giai đoạn sớm: Hầu hết các bệnh ung thư đều không gây ra triệu chứng ở giai đoạn đầu. Những triệu chứng của ung thư có thể rất giống với các triệu chứng của bệnh khác, những triệu chứng thông thường tưởng là của một bệnh lành tính thì đôi khi nó là dấu hiệu của ung thư.

Và còn hàng ngàn những lý do để bạn quan tâm đến sức khỏe của mình ngay bây giờ. Đơn giản như tình trạng ô nhiễm không khí ngày nay tại các trung tâm thành phố lớn đang ngày càng trở nên trầm trọng. Hiện tại chưa có một giải pháp tối ưu, trước mắt chỉ có thể là chúng ta tự cứu lấy mình; Hoặc thực phẩm bẩn tràn lan, các thói quen kém lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, ít vận động.. đóng góp phần trăm không nhỏ vào nguy cơ gây ung thư…Hiểu được những lo lắng của cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là đơn vị đi đầu trong việc tầm soát ung thư và kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Từ khi thành lập, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã luôn theo đuổi tiêu chí chất lượng. Ngay từ bước đầu Bệnh viện đã trang bị hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại hàng đầu thế giới. Theo đó là hệ thống xét nghiệm được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế. Chuỗi các máy móc nổi trội dưới đây có một không hai đã làm tiền đề uy tín cho Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn trong lĩnh vực đảm bảo sức khỏe