Sàng lọc phát hiện sớm ung thư tại Yên Thành

Hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc ung thư ngày càng tăng cao và luôn ở mức báo động. Và để phát hiện sớm và điều trị thành công căn bệnh quái ác này, tầm soát ung thư thực sự cần thiết. Thế nhưng, nên khám ung thư ở đâu thì không phải ai cũng biết.

Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư

Theo thống kê, mỗi ngày trên thế giới có hàng ngàn người chết vì ung thư. Đặc biệt, ở giai đoạn trung niên, khoảng từ 40 đến 60 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh là nhiều nhất. Tuy nhiên, đến 80% bệnh nhân đều phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối. Điều này khiến việc điều trị khó khăn hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống. Thế nên, tầm soát ung thư là rất quan trọng và cần thiết.

Khám và sàng lọc sớm ung thư hay nhiều người còn gọi nhầm là xét nghiệm ung thư sẽ giúp phát hiện bệnh trước khi xuất hiện các triệu chứng. Đặc biệt là khi bệnh phát triển âm ỉ và không có các dấu hiệu rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tầm soát còn giúp bệnh nhân có kế hoạch chăm sóc sức khỏe, chữa trị bệnh tốt nhất. Điều này sẽ ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hơn nữa, khi phát hiện bệnh sớm sẽ tránh ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân khi điều trị. Những lo lắng, đau khổ, bất an không đáng có khi đối mặt với bệnh ung thư quái ác sẽ được loại bỏ. Ngoài ra, tầm soát ung thư giúp bệnh nhân chủ động cải thiện được sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sàng lọc phát hiện sớm ung thư tại Yên Thành

Khi nào thì nên khám và sàng lọc ung thư?

Trước khi tìm hiểu về địa chỉ khám và sàng lọc ung thư ở đâu, bạn cũng cần biết thời điểm nên kiểm tra. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, nên tầm soát ung thư 1 lần/ năm hoặc ít nhất là 1 lần trong 2 năm. Phần lớn các bệnh nhân có thể kiểm soát được sự phát triển của bệnh nếu phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường thì việc xét nghiệm là quá muộn. Bởi vì lúc này, bệnh đã bắt đầu ở mức độ nguy hiểm hơn.

Chính vì vậy, ngay cả khi cơ thể đang khỏe mạnh, bạn vẫn nên làm các xét nghiệm ung thư đều đặn. Thông thường, các gói kiểm tra thường được thiết kế với người ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn tần suất khám phù hợp.

Thực tế ghi nhận hiện nay trong nhiều trường hợp, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư hầu như bao giờ cũng muộn. Khi phát hiện và chẩn đoán xác định rõ ràng, cụ thể thì người bệnh thường ở vào giai đoạn cuối; ngoài khối u được phát hiện đã phát sinh thêm tình trạng nổi các hạch vùng và di căn đi nơi khác. Vì vậy, việc phát hiện và chẩn đoán sớm bệnh ung thư có ảnh hưởng quyết định rất lớn đến thái độ xử trí biện pháp can thiệp, kết quả điều trị và tiên lượng bệnh; có nghĩa là ung thư chẩn đoán sớm sẽ giúp việc điều trị có kết quả. Tầm quan trọng và yêu cầu cần thiết của việc chẩn đoán xác định sớm ung thư phải được các nhà khoa học cũng như cộng đồng quan tâm trong khi những yếu tố nguy cơ gây nên bệnh ung thư  ngày càng đáng lo ngại.

Vì sao nên chọn gói khám sàng lọc ung thư tại bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

• Đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu y đức
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc tầm soát và chẩn đoán chính xác
  • Hợp tác vơi bệnh viện K cơ sở tân triều nên chuyên môn tay nghề bác sĩ chuyên môn giỏi, chuyên nghiệp
  • Đặt lịch hẹn khám trước giúp cho khách hàng chủ động thời gian, hạn chế sự chờ đợi tối đa.