Tầm soát ung thư

tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư được coi là “chìa khóa vàng” để phát hiện sớm nhằm đưa ra các phương pháp ngăn chặn, phác đồ điều trị ung thư hiệu quả để từ đó làm giảm nguy cơ tử vong và giảm chi phí cho người bệnh. Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn đã và đang là cơ sở y tế đi đầu trong lĩnh vực tầm soát ung thư mang tới cho bạn cơ hội phát hiện kịp thời các nguy cơ cảnh báo bệnh để tối ưu hóa hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đối tượng nên tham gia các gói tầm soát ung thư?

Đứng trước thực trạng ung thư ngày càng gia tăng với con số chóng mặt, thì việc sàng lọc ung thư chính là giải pháp giúp phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh kịp thời. Đặc biệt, việc sàng lọc ung thư sớm được khuyến cáo dành cho mọi giới tính cụ thể như:

  • Khách hàng có nhu cầu khám định kỳ để sàng lọc bệnh lý về ung thư
  • Khách hàng có nguy cơ cao mắc các bệnh về ung thư, đặc biệt là người có tiền sử người trong gia đình bị mắc bệnh lý ung thư như: ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan….

 

tầm soát ung thư

 

Các phương pháp phát hiện bệnh ung thư

Về lâm sàng: phương pháp thường được thực hiện là khám lâm sàng đơn thuần. Phương pháp này chỉ áp dụng trong điều tra cơ bản hoặc bước đầu ghi nhận các trường hợp ung thư, tỉ lệ bỏ sót ung thư với âm tính giả sẽ rất cao nhưng vẫn được chú ý trong nhiều mặt, nhất là có giá trị sàng lọc, định hướng đối với những ung thư ở cạn hay ở các hốc tự nhiên từ kết quả phát hiện. Những dấu hiệu của cơ thể như khối sưng dưới da, cơ, phần mềm, khớp, hạch ngoại vi, đột ngột giảm cân, cơ thể mệt mỏi, khi ăn khó nuốt, rối loạn tiêu hóa kéo dài, thay đổi màu sắc da, ho dai dẳng, khàn tiếng kéo dài.…….. là những dấu hiệu thường được chú tâm.

Việc phát hiện ung thư với những dấu hiệu gợi ý trong khi ung thư đã tiến triển rất khó khăn, vì vậy bắt buộc các nhà khoa học phải căn cứ thêm vào nhiều phương pháp cận lâm sàng khác.

Về cận lâm sàng: phải sử dụng một số kỹ thuật y học cần thiết như các phương pháp vật lý, phương pháp nội soi, phương pháp sinh học, phương pháp hình thái học…

Thực tế sau khi kiểm tra những phương pháp kỹ thuật phát hiện chẩn đoán bệnh ung thư, các nhà khoa học đã thống nhất rằng chỉ có phương pháp tế bào bệnh học mới đáp ứng được đầy đủ cả 5 yêu cầu đơn giản, nhạy, đáng tin cậy, có hiệu suất và tiết kiệm; đồng thời cũng thỏa mãn mục tiêu chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với bệnh ung thư thông qua sự phát hiện bệnh chủ động định kỳ, có hệ thống cho nhiều người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Chắc hẳn khi đã biết được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư, nhiều người sẽ thực hiện kiểm tra lập tức. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn lớn nhất là không biết nên khám và sàng lọc ung thư ở đâu. Biết được nhu cầu đó, nhiều cơ sở y tế đã thực hiện các gói thăm khám. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng, uy tín với chi phí tốt.

Đến với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, mọi lo lắng về căn bệnh ung thư quái ác sẽ được loại bỏ. Hệ thống xét nghiệm tại đây được đầu tư tốt, đạt chuẩn quốc tế ISO cho kết quả chính xác. Từ đó, hỗ trợ việc thăm khám, điều trị bệnh tốt hơn. Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành luôn tận tâm, đưa ra những kết quả và lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH KHÁM